Ngư dân Phú Quốc trúng mùa cá thu

09/06/2017 0 Bình luận

Sáng sớm có mặt tại cảng An Thới, một không khí tấp nập của tàu bè đi đánh bắt đêm cập bến để nhập hàng cho các thương lái. Mùa này, bà con ngư dân tại An Thới phấn khởi vì thu hoạch được nhiều cá thu bên cạnh các mặt hàng hải sản khác như mực, cá mú, v.v...

 

Quang cảnh tấp nập tại cảng cá An Thới sáng sớm

Cá thu là loại cá biển cỡ lớn có thể dài tới 1,68 m. Đặc điểm chung của các loại cá thu là thân dài, thon,có nhiều vây nhỏ nằm sau các vây lớn ở lưng và bụng. Cá thu nếu có vẩy thì cũng rất nhỏ,mịn. 

Cá thu vừa cập bến tại cảng An Thới, Phú Quốc

Cá thu Phú Quốc có đặc điểm mình dày, tròn, thân dài, cắt khoanh cực kì đẹp, nhìn miếng thịt dày hơn, trắng hơn so với cá thu ở nhiều địa phương khác. Ở Phú Quốc 90% là dòng Thu Phấn cho chất lượng thịt ngon hơn hẳn. 

Cá thu có chứa nhiều dầu Omega 3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh, đến chứng tổn thương ngực và thậm chí là ung thư vú ở phụ nữ. Một cuộc khảo sát nghiên cứu trên 290 phụ nữ do Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng châu Âu thực hiện cho biết, nếu bạn ăn cá thu đều đặn thì mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Ngoài ra, nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Mỹ cũng cho thấy, omega-3 trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa bệnh tim mạch.

Bên cạnh cá thu Phú Quốc, cảng An Thới hàng ngày cũng đón nhận lượng hải sản lớn đánh bắt từ các ghe, tàu.

Cá bống mú khổng lồ tại Phú Quốc

Những hải sản này nhanh chóng được đóng thùng xốp, cấp đông và vận chuyển đến các nơi tiêu thụ.

 

Tags :

cá thu phú quốc cá thu an thới đánh bắt cá thu ca thu phu quoc ca thu tuoi song cang ca an thoi ca thu cang an thoi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: